Thịt lợn với 1001 cách chế biến không nhàm chán

Thịt lợn với 1001 cách chế biến không nhàm chán

Thịt lợn là món ăn vô cùng quen thuộc,xuất hiện trên mâm cơm của mọi gia đình. Từ miền xuôi đến miền ngược, từ dân giã cho đến cầu kỳ, thịt heo được chế biến theo nhiều kiểu rất đa dạng.

thịt lợn

Thịt ba rọi kho gừng

Với những nguyên liệu có sẵn ở Organica:

-Ba rọi rút sườn: 400g

-Tỏi: 10 tép

-Gừng non: 30g

-Đầu hành lá: 5 cái

-Mè trắng rang

-Dầu ăn, dầu điều, tiêu trắng rang, đường, muối

-Giấm táo hữu cơ

Thịt kho gừng là một món ăn quen thuộc đối với những gia đình Việt. Nhưng giữa tâm bão dịch heo bệnh, thịt heo sạch tại Organica sẽ giúp bạn có ngay một món ăn ngon. Còn gì tuyệt vời khi đưa cơm với những miếng thịt kho dẻo, thơm, mềm cùng với những miếng gừng cay nồng cùng không khí quây quần của gia đình vào ngày lễ.

 Thịt heo quay kho củ hũ dừa

Sẽ thật không khó để tìm những nguyên liệu sau:

-Thịt heo quay : 600g

-Củ hũ dừa : 300g

-Nước dừa tươi : 1 chén

-Ớt sừng : 2 trái

-Ớt hiểm : 2 trái

-Hành tím băm, hành lá

-Muối, tiêu, đường, màu điều

– Nước mắm sạch truyền thống

Món ăn này cung cấp hàm lượng Gluxit cũng như protein dồi dào giúp bồi bổ cơ thể, đảm bảo nguồn năng lượng cho ngày làm việc mới..

Chân giò ninh măng lưỡi lợn

Đây là món canh mà ở miền Bắc thường nấu vào ngày 30 tết, có giá trị độc đáo về dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người. Chỉ với những nguyên liệu như giò heo, măng lưỡi lợn, nấm mèo, hành tím, ngò rí, hành lá.

Thịt heo kho quẹt

Nguyên liệu:

-Thịt ba rọi cắt sợi: 200g

-Tôm khô loại nhỏ:100g

-Nước mắm sạch truyền thống: 240 ml

-Đường cát: 180g

-Tỏi, hành tím bằm, hành là cắt khúc

-Tiêu hột, tiêu xay

-Ớt quả tươi

Điều thú vị ở món thịt kho quẹt là món này ăn với cơm nóng hay cháo trắng đều hợp. Hương vị bình dị lôi cuốn người ăn chậm rãi trong từng miếng thịt.

Thịt heo bọc sả chiên giòn

Chỉ cần những nguyên liệu như thịt heo sạch được xay nhuyễn, hành khô, tỏi, sả, tiêu, đường cùng với cách chiên giòn điêu luyện bạn sẽ có ngay món ăn tuyệt vời này. Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn trong bữa cơm tối của nhà bạn, đặc biệt là cho trẻ nhỏ.

 Sườn xào chua ngọt

Chỉ với những nguyên liệu như:

-Sườn lợn: 600g

-Nước mắm sạch truyền thống

-Giấm táo hữu cơ

-Cùng các gia vị thông thường khác như đường, muối, tiêu

Trong ngày trời nắng oi ả, cả nhà cùng ngồi bên mâm cơm thưởng thức món sườn xào chua ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn nữa Những miếng sườn non mềm, chua chua ngọt ngọt hẳn sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng và giúp các thành viên tăng sức đề kháng tránh bị say nắng mùa hè.

Thịt heo xào chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300g thịt heo
  • Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây
  • Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo
  • Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành những viên nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, ¼  muỗng nước gừng khoảng 30 phút.

Bước 2: Ta làm nước sốt chua ngọt trong khi thịt đang ướp, gồm 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây, ¼ muỗng muối. Nấu hỗn hợp này trên bếp cho tới khi nước sốt sền sệt lại là tắt bếp.

Bước 3:Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào đánh đều tay cho thành hơi lỏng. Đập trứng ra tô đánh tan lòng đỏ rồi đổ chung vào hỗn hợp bột đánh đều một lần nữa, nếu bị đặc thì cứ cho thêm nước vào để lỏng ra.

Bước 4: Đun nóng với lửa vừa lượng dầu ngập đáy chảo, thịt heo nhúng qua bột và dầu ăn rồi cho vào chảo chiên vàng hai mặt rồi vớt ra. Sau thịt thì chiên ớt chuông, hành tây, thơm, cà rốt đã cắt nhỏ và đảo cho chín tới là vớt ra.

Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã chiên vào chung với nước sốt, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

Thịt heo giả cầy

Nguyên liệu:

  • 500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ
  • Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
  • Mẻ, mắm tôm
  • Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1:Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

Bước 2:Thịt heo rửa sạch, đem nướng cho xém phần da một tí. Sau đó đem rửa lại và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu nấu bằng chân giò, dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3Ướp thịt với mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Đun nóng dầu , cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

Nguồn: organica.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.