Mẹo hay cho mùa hè mát mẻ không cần dùng điều hòa

Mẹo hay cho mùa hè mát mẻ không cần dùng điều hòa

Mẹo hay cho mùa hè mát mẻ mà không dùng điều hòa. Chúng ta có thể làm mát bằng cách áp dụng một vài mẹo khác nhau với nước, quạt, quần áo mỏng… Bạn cũng có thể làm mát toàn bộ ngôi nhà với các phương pháp tự nhiên và không để hơi nóng bị giữ lại trong phòng. Bạn có thể tránh được cái nóng mà vẫn tiết kiệm được tiền điện nhờ không dùng máy điều hòa.

Hãy áp dụng một số mẹo vặt hay ho để làm giảm nắng nóng khó chịu ngày hè nhé.

Điều chỉnh quạt chạy ngược kim đồng hồ

Khi điều chỉnh quạt xoay ngược chiều kim đồng hồ, không khí nóng trong phòng sẽ bị hút lên trên. Vì thế bạn sẽ cảm thấy trong nhà mát mẻ hơn.

Chọn quần áo phù hợp

Mùa hè ra khá nhiều mồ hôi nên ưu tiên chất liệu vải mát và thấm hút mồ hôi tốt như cotton. Khi đi ngủ, bạn có thể cởi bớt quần áo để cơ thể mát mẻ hơn. Những điều này hoàn toàn tùy thuộc theo sở thích từng người.

Quạt phun sương tự chế

Hãy đặt một bát đá to trước chiếc quạt, hơi lạnh từ đá sẽ giúp bạn cảm thấy mát hơn. Đây cũng là mẹo nhỏ để làm mát phòng ngủ trong những ngày nắng cực độ.

Làm mát cơ t

Để làm mát cơ thể, bạn hãy nhúng khăn vào nước đá. Sau đó chườm những vị trí sau: ở cổ tay, cổ, khuỷu tay, háng, mắt cá chân, và phía sau đầu gối. Chắc chắn sẽ giảm nhiệt hiệu quả.
Chân là vị trí hay bị nóng nhất trên cơ thể. Bạn hãy bọc đá vào khăn rồi chườm vào lòng bàn chân để “giải nhiệt”. Hoặc có thể bê luôn một chậu nước vào nhà. Bất cứ lúc nào nóng có thể cho chân vào chậu nước luôn. Mẹo hay này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn .
mẹo hay

Tránh hoạt động nhiều

Ban ngày, bạn càng hoạt động nhiều, người càng nóng. Tương tự, buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy uống một cốc nước mát. Tránh nằm trằn trọc, trở người liên tục vì như thế cơ thể sẽ ra mồ hôi, mất nước và nóng hơn.

Rút các thiết bị điện

Với những thiết bị điện không cần thiết, bạn hãy tút phích để giải tỏa nhiệt, từ đó giúp phòng bớt nóng hơn.
Hãy hạn chế ánh sáng nhân tạo trong nhà vì nó sẽ chỉ càng tạo cảm giác nóng hơn thôi. Nếu không cần thiết, hãy tắt bớt điện, và mở cửa sổ để lưu thông gió. Lưu ý là tránh đóng kín cửa, nên mở cửa sổ, sử dụng ri đô cho cửa sổ để chắn nắng và nóng.

Trồng thêm cây xanh

Việc trồng thêm cây xanh trong nhà sẽ tạo cảm giác trong lành và mát mẻ. Lựa chọn những loại cây thải khí oxi bạn ngày để bàn làm việc, bàn ăn, góc nhà . Nó tạo cảm giác tuơi mát,điều hòa không khí. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế những đồ vật màu sắc lòe loẹt trong nhà. Vì nếu màu sắc quá nổi sẽ tạo cảm giác nóng bức , khó chịu

Làm mát ga trải giường

Mẹo hay để ban đêm đi ngủ luôn không bị nóng là hãy làm mát ga trải giường bằng cách gói chúng vào một chiếc túi hút chân không rồi bỏ vào ngăn đá khoảng một tiếng trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thấy ga giường mát lạnh hơn cả có điều hòa.
Cotton có thể thấm hút mồ hôi rất tốt, vì thế bạn hãy chọn ga trải giường bằng chất liệu này. Và hãy nhớ, đừng quá lòe loẹt, mùa nóng thì hãy tối giản màu sắc, tốt nhất nên chọn đồ màu trắng để tạo cảm giác mát mẻ trong nhà.

Tận dụng túi sưởi

Nếu bạn nghĩ túi sưởi chỉ dùng được cho mùa đông thì đã lầm rồi đó. Nếu mùa đông, bạn đổ nước nóng vào để làm túi giữ ấm cơ thể thì tại sao mùa hè không đổ nước đá vào túi để làm mát cơ thể. Cách đơn giản này phần nào giúp bạn không “nóng đến phát điên” trong những ngày nhiệt độ cao.

Đóng rèm và mành cửa.

Bạn nên đóng rèm và mành cửa vào ban ngày để ngăn chặn các tia nắng của mặt trời.
Buổi sáng, ngay khi các tia nắng rọi vào nhà. Bạn hãy đóng tất cả cửa sổ, cửa ra vào suốt khoảng thời gian nóng nhất trong ngày. Giữ nguyên như vậy cho đến khi không khí đã đủ mát để mở cửa sổ vào ban đêm.
Nguồn: emdep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.