Mẹo vặt hữu ích giúp chị em nấu ăn chuẩn nhà hàng
Mẹ đảm chỉ cần nắm được một số mẹo vặt hữu ích dưới đây sẽ giúp bữa ăn ngon chuẩn nhà hàng.
Dù bạn nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt để món ăn trông đẹp hơn, ngon hơn và quan trọng nhất là giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu ăn.
Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.
Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn
Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ.
Khi nặn các viên thịt hãy ấn một lỗ tròn ở giữa thịt sẽ chín nhanh, đều và ngon hơn.
Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng ngay mẹo vặt hữu ích mà các chuyên gia đã chia sẻ nhé.
Mẹo vặt hữu ích sẽ giúp chị em chế biến món ăn đơn giản hơn rất nhiều đúng không ạ .
Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn
Khía một vài đường trên chiếc xúc xích sẽ làm chín đều từ trong ra ngoài. Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!
Kiểm tra độ tươi và cách luộc trứng
Muốn biết trứng còn tươi hay không hãy đếm số vòng xung quanh lòng đỏ. Càng nhiều vòng chứng tỏ trứng càng tươi. Cách kiểm tra trứng này có thể xác định chính xác hơn. Mẹo vặt hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất .
Tùy vào độ chín tương ứng, bạn hãy canh số phút sau khi nước sôi để luộc trứng vừa ý bạn nhé. Độ chín lòng đào của trứng tùy thuộc vào số phút sau khi nước sôi.
Học lỏm ngay bí quyết luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé!
Bảo quản và cách cắt bánh kem
Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối “chặn” lại rồi dùng tăm cố định. Phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.
Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác.
Rửa dao bằng nước nóng trước khi cắt bánh sẽ hạn chế tình trạng bánh dính vào lưỡi dao. Thật hữu ích phải không nào .
Cách giữ rau tươi lâu
Chỉ nhờ một miếng giấy bạc là có thể giữ cho rau xanh tươi cả tuần. Sau khi mua rau về, nếu chưa sử dụng ngay thì hãy dùng giấy bạc bọc rau lại. Sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Học cách nướng thịt xông khói hoàn hảo
Nguyên tắc hoàn hảo để nướng thịt xông khói ngon nhất chính là đây. Để có một món thịt xông khói ngon hãy gói trong giấy bạc để nướng. Nhiệt độ nướng là 204 và nướng trong 12 phút.
Cách hâm nóng pizza “chuẩn”
Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Hãy làm cách này thì pizza dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này. Xịt một chút nướng lên pizza trước khi cho vào lò vi sóng , pizza sẽ ngon như mới.
Mẹo nhỏ khi hấp cá
Cá mua về muốn khử sạch mùi tanh có thể dùng mẹo vặt là ngâm cá trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.
Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.
Cách chiên rán không bị bắn mỡ
Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt. Đặc biệt là món nem, khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh.
Những mẹo vặt trên đây chắc chắn sẽ giúp ích khá nhiều cho những bà nội trợ có được món ăn ngon, cùng lưu lại để áp dụng nhé.
Nguồn: quantrimang.com