Aprilia Manganang Cựu tuyển thủ quốc gia bóng chuyền NỮ Indonesia lại là nam giới.

Aprilia Manganang Cựu tuyển thủ quốc gia bóng chuyền NỮ Indonesia lại là nam giới.

Trong thời gian qua, làng thể thao Indonesia đã hứng chịu cú sốc khi nữ VĐV bóng chuyền; Aprilia Manganang bị phát hiện là nam giới trong đợt y tế ở quân ngũ.

Sự thật về giới tính của Aprilia Manganang

Cựu tuyển thủ quốc gia bóng chuyền Indonesia Aprilia Manganang mới đây đã được xác định là… nam giới. Dưới đây là năm sự thật về cựu “nữ” ngôi sao bóng chuyền Indonesia.

Cựu tuyển thủ quốc gia bóng chuyền Indonesia Aprilia Manganang; ngày càng được công chúng Indonesia quan tâm; bởi mới đây “cô” đã được xác nhận là đàn ông trong một đợt kiểm tra y tế trong quân đội.

Thông tin này khá bất ngờ vì Aprilia Manganang được biết đến như một phụ nữ suốt nhiều năm vừa qua. Thực tế, Aprilia thi đấu 9 năm cho các câu lạc bộ bóng chuyền nữ ở Indonesia; Thái Lan và cả đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Indonesia.

Tuy nhiên, sau khi trải qua cuộc kiểm tra y tế vào ngày 3 tháng 2 năm 2021; Aprilia được tuyên bố mắc chứng rối loạn hypospadias. Về hình dáng của Aprilia, có vẻ giống nam giới hơn phụ nữ. Dẫu vậy việc giới tính trên giấy tờ là nữ đã trói buộc Aprilia trong thân phận “một cô gái”. Dưới đây là năm sự thật về cựu “nữ” vận động động viên bóng chuyền Indonesia.

Aprilia Manganang

Aprilia Manganang mắc chứng rối loạn hypospasdias

Một trong những sự thật thú vị về thân hình của Aprilia Manganang là anh đã mắc chứng rối loạn hypospasdias. Hypospadias là một dị tật bẩm sinh trong đó lỗ niệu đạo nằm ở mặt dưới của dương vật thay vì ở đầu. Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang và thoát ra khỏi cơ thể.

Vì chứng rối loạn hiếm gặp này, Aprilia đã bị nhầm là phụ nữ từ khi sinh ra cho đến năm 28 tuổi. Chứng rối loạn hypospasdias thông thường không nguy hiểm; nhưng tình trạng của Aprilia lại nằm trong 10% các ca nghiêm trọng, nên cần điều trị.

Sự nghiệp bóng chuyền thành công của Aprilia Manganang

Trước khi được tuyên bố là đàn ông; Aprilia được biết đến là một vận động viên bóng chuyền nữ thi đấu chuyên nghiệp; anh thành công ở cả cấp câu lạc bộ lẫn trong màu áo tuyển quốc gia.

Với sức mạnh của một người đàn ông bên trong, Aprilia vượt trội so với bạn bè nữ; anh được gọi vào đội tuyển nữ quốc gia Indonesia thi đấu một số giải đấu lớn; bao gồm cả thi đấu ở SEA Games. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam từng thua Indonesia của Aprilia ở trận tranh HCĐ SEA Games 2015.

Ở cấp câu lạc bộ, Aprilia đã giành được ba chức vô địch Proliga với Jakarta Elektrik PLN (2015, 2016 và 2017) và một danh hiệu vô địch Proliga với CLB Jakarta PGN Popsivo Polwan vào năm 2019. Aprilia cũng thành công khi sang Thái Lan thi đấu với chức vô địch giải Thái Lan- Đan Mạch Super League 2019.

Giải nghệ vào năm 2020

Mặc dù có một sự nghiệp thi đấu rất thành công, nhưng cuối cùng Aprilia đã chọn giải nghệ với tư cách là một vận động viên bóng chuyền nữ chuyên nghiệp ở độ tuổi 28 tuổi. Điều này được thực hiện vào tháng 9 năm 2020, anh thông báo quyết định giải nghệ thông qua Instagram.

Đội ngũ y tế SEA Games 2015 tuyên bố Aprilia là nữ

Trước khi được xác nhận là đàn ông, Aprilia thường xuyên nhận được những lời phản đối về tình trạng giới tính khi thi đấu trong thế giới bóng chuyền nữ. Một trong số đó đã xảy ra tại SEA Games 2015.

Khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Philippines đã lên tiếng phản đối vì họ nghi ngờ Aprilia là đàn ông. Tuy nhiên, đơn phản đối của Philippines bị đội ngũ y tế của SEA Games bác bỏ.

Về mặt y tế khi đó, Ủy ban Y tế SEA Games tuyên bố rằng Aprilia là phụ nữ. Do đó, cô tiếp tục được phép xuất hiện tại thế vận hội thể thao Đông Nam Á.

Aprilia muốn thay đổi tên

Aprilia sẽ thực hiện những bước tiến lớn sau khi được xác nhận rằng là đàn ông. Anh nói mình sẽ đổi tên. Hiện tại, tên đầy đủ của cựu vận động viên này là Aprilia Santini Manganang và thời gian tới anh sẽ muốn sử dụng một cái tên “nam tính hơn”.

Tuy nhiên, Berlian Marsheilla thừa nhận rằng Aprilia Manganang có nhiều thói quen của phụ nữ. Cô cho biết: “Đôi khi cậu ấy tới phòng của tôi để nhờ nhổ lông mày. Vì vậy, tôi cho rằng bản thân của Aprilia Manganang cũng không xác định rõ được giới tính của mình, chứ không phải cậu ấy lừa dối“.

nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.