Món ngon mỗi ngày đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà

Món ngon mỗi ngày đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà
Món ngon mỗi ngày sẽ không còn là nỗi lo của các chị em mỗi khi đi chợ. Việc suy nghĩ “tối nay ăn gi ” thật không hề đơn giản. Các bạn sẽ không phải lo lắng sau khi tham khảo thực đơn vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng cho bữa tối sau đây.

Món ngon mỗi ngày vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng cho bữa tối giữa tuần

Làm thế nào để luôn có bữa cơm tối ngon miệng, đẹp mắt, đủ dinh dưỡng dành cho cả gia đình là câu hỏi luôn thường trực với chị em nội trợ.  Theo quan niệm của người Việt Nam, mâm cơm tối thường là nơi gắn kết của mỗi gia đình. Cũng nhiều cánh mày râu cho rằng, cao lương mỹ vị cũng không bằng cơm vợ nấu. Nếu vẫn còn đắn đo về câu hỏi “tối nay ăn gì” thì chuyên mục “món ngon mỗi ngày” sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho chị em tham khảo tối nay.

Thực đơn hôm nay gồm: Thịt xá xíu, tôm rim, canh mướp nấm rơm, rau củ xào.

món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn món ngon mỗi ngày đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 bó rau muống

– Cà rốt, súp lơ, hành tây, cà chua

– 400 gram tôm

– 350 gram thịt ba chỉ

– Hành khô, hành lá, tỏi khô

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu, dầu hào.

Món thịt xá xíu

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, rồi đem băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho tất cả gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn bật bếp ở lửa vừa, nấu hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Thịt lợn bạn cạo sạch phần bì, sau đó đem rửa sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái thịt thành những miếng to và cho thịt vào tô sạch rồi đổ nước gia vị đã để nguội vào cùng. Tiếp theo, bạn dùng bao tay nilong trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị. Ướp thịt từ 2 giờ đến 4 giờ để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Thịt sau khi đã ướp xong, bạn nướng thịt trong lò nướng khoảng10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Tiếp theo, bạn xếp các miếng thịt lên giá sắt. Lưu ý, bạn nên dùng khay nướng để hứng nước gia vị chảy xuống. Nước gia vị sẽ dùng để rưới lên thịt sua khi thịt chín.

Bạn cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy ra lật mặt thịt cho chín đều hai mặt. Khi các miếng thịt chín chuyển màu vàng nâu sậm, bạn có thể lấy ra thái thịt thành miếng vừa ăn và bày biện ra đĩa cho đẹp mắt.

Món tôm rim

Bước 1: Tôm mua về cắt bỏ phần đầu nhọn và râu, sau đó bạn rửa sạch tôm với nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh. Hành lá nhặt bỏ gốc rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Bước 2: Bạn ướp tôm với đường, bột canh khoảng 10 phút trước khi chế biến.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho thêm đầu ăn nấu sôi, trút tỏi bằm nhỏ vào và phi thơm. Tiếp theo, cho tôm đã sơ chế vào chảo, đảo đều tay. Lưu ý mở vung trong quá trình rim tôm và rim tôm dưới lửa nhỏ.

Khi tôm chuyển sang màu đỏ, bạn cho thêm 2 thìa nước mắm vào, đảo đều đến khi tôm cạn nước, thì cho thêm vào trong chảo một chút dầu ăn, tiếp tục đảo trên lửa vừa đến khi lớp dầu phía ngoài vỏ tôm thì bạn tắt bếp, bày biện ra đĩa cho đẹp mắt.

Món rau củ xào

Bước 1: Cà rốt, súp lơ, hành tây, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, chắt miếng vừa ăn. Hành khô, hành lá, tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và thái nhỏ.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi, thả hành khô, tỏi khô vào phi thơm, vàng. Sau đó, bạn cho cà chua vào đảo trước khoảng 1 phút, thêm gia vị cho vừa miệng. Tiếp theo, bạn thêm cà rốt, súp lơ vào xào đều tay.

Khoảng 5 phút cho hỗn hợp rau củ chín, bạn thêm hành tây vào, nấu thêm 1 phút nữa thì tra gia vị cho vừa miệng và tắt bếp, tra hành lá và cho ra đĩa cho đẹp mắt.

Canh mướp nấm rơm

Nguyên liệu:1 quả mướp,50g nấm rơm,50g tôm tươi bóc vỏ. Hành lá,2 muỗng cà phê bột canh,1 muỗng cà phê hạt nêm.

Cách làm:

– Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
Canh mướp nấu nấm rơm ngon lạ, hấp dẫn

– Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi.

– Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh. Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.

– Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.

Chỉ với vài thay đổi nhỏ trong khâu chế biến bạn đã có một bữa ăn đủ dinh dưỡng, hấp dẫn dành cho gia đình thân yêu. Thực đơn ngon miệng kể trên là hoàn hảo dành cho bạn để không phải đau đầu trả lời câu hỏi “tối nay ăn gì nữa” .

Nguồn: vietnammoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.