DANH MỤC CÁC MẶT HÀNG TIÊU DÙNG ĐƯỢC BÁN TRONG SIÊU THỊ, CỬA HÀNG

DANH MỤC CÁC MẶT HÀNG TIÊU DÙNG ĐƯỢC BÁN TRONG SIÊU THỊ, CỬA HÀNG

Kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa siêu thị cần ít nhất vài ngàn mặt hàng khác nhau phục vụ mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng. Để bảo đảm khả năng cung cấp đầy đủ hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng bạn cần bảo đảm nhập đủ các mặt hàng thiết yếu. Vậy các mặt hàng tạp hóa quan trọng cần phải có là gì? Loại nào bán chạy nhất?

Danh sách các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại siêu thị

Đồ dùng văn phòng phẩm

Các sản phẩm văn phòng phẩm không thể thiếu tại các siêu thị, cửa hàng. Ngành hàng bao gồm các sản phẩm nổi bật như sách, vở, bút, tập vẽ, sổ ghi chép… Bạn có thể tiến hành khảo sát các đơn vị, cơ quan ở gần cửa hàng của mình để nhập số lượng, chủng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hóa mỹ phẩm

Đây là ngành hàng quan trọng và có nhu cầu thiết yếu hiện nay. Bạn hãy nhập các sản phẩm được nhiều người sử dụng hằng ngày. Như sữa tắm, bột giặt, xà phòng, dầu gội, sữa rửa mặt, dầu rửa bát…

Nhu cầu sử dụng của nhóm ngành này luôn cao và có xu hướng ổn định. Tuy nhiên bạn cũng cần nhập nhiều thương hiệu, chủng loại khác nhau để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng. Đây cũng là nhóm ngành có hạn không dài. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ thông tin sản xuất, hạn sử dụng để có phương án nhập hàng hiệu quả.

Mặt hàng tiêu dùng dành cho mẹ và bé

Sản phẩm thuộc nhóm ngành này có khả năng tiêu thụ cao so với các mặt hàng khác. Trước khi nhập hàng bạn hãy tham khảo thói quen tiêu dùng của người dân. Để xác định được nhóm ngành bán chạy thuộc hàng bình dân hay cao cấp.

Ban đầu bạn nên nhập hàng từ nhiều thương hiệu. Sau khi kinh doanh một thời gian bạn có thể xác định được thương hiệu nào bán chạy. Các sản phẩm cần thiết như bỉm, tã em bé, giấy ướt, giấy chuyên dụng cho trẻ em… Là các loại hàng không thể thiếu phục vụ những yêu cầu thiếu yếu của khách hàng.

Mặt hàng tiêu dùng thực phẩm

các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong siêu thị

Thực phẩm là sản phẩm không thể thiếu và cũng là mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Hiện nay có 2 nhóm thực phẩm chính là thực phẩm đóng gói và thực phẩm tươi sống.

Sản phẩm đóng gói như ngành hàng sữa như sữa chua, váng sữa, sữa tươi, sữa kem… Đồ ăn liền đóng hộp, đồ khô. Đây là nhóm ngành tiêu thụ ổn định có khách hàng cố định. Vì vậy chủ đầu tư có thể xoay vòng vốn nhanh. Tuy nhiên bạn cần liên tục cập nhật các sản phẩm mới để đa dạng hàng hóa tạo sự mới mẻ cho khách hàng.

Nếu có diện tích lớn bạn cũng có thể nhập các sản phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu ăn uống cho khách hàng như rau củ, hoa quả, các loại thịt…

Mặt hàng tiêu dùng có xu hướng bán chạy tại siêu thị

Mặt hàng tiêu dùng đồ uống, nước giải khát

Một số thương hiệu thức uống giải khát như Lavie, Coca, Pepsi, Bò húc, Habeco cung cấp nhiều mặt hàng nước uống được ưu chuộng trên thị trường. Các sản phẩm này thường có giá thành thấp, thời hạn sử dụng lâu, dễ dàng bảo quản trong điều kiện thông thường.

Thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, thương hiệu mới ra mắt, kích thước, bao bì mới để tạo sự mới mẻ cho khách hàng. Với mặt hàng này bạn sẽ không phải quá lo lắng về hàng tồn, vốn đầu tư ban đầu.

Mì ăn liền

các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong siêu thị

Mỳ ăn liền từ lâu vẫn luôn là món ăn được yêu thích của hầu hết gia đình tại Việt Nam. Vì vậy trên thị trường mỳ ăn liền hiện nay vô cùng cạnh tranh với các thượng hiệu Việt, thương hiệu nhập khẩu từ Thái, Hàn, Nhật, Indo…Khả năng tiêu thụ của mỳ ăn liền rất tốt. Đặc biệt với giá thành rẻ bạn có thể dễ dàng đầu tư và thu hồi vốn nhanh.

Tuy nhiên mặt hàng này là sản phẩm có khả năng lãi ít. Vì vậy bạn cần lưu ý thời gian nhập hàng vào các đợt khuyến mại, hoặc lúc thị trường xuống giá. Bạn có thể tập trung vào bán lẻ để tăng hiệu quả lợi nhuận.

Thẻ cào điện thoại

Thẻ cào điện thoại trả trước thực tế không mang lại lợi nhuận cao, chi phí lãi thấp tùy thuộc vào đơn vị nhà mạng. Thông thường tỉ lệ lợi nhuận chỉ từ 1-5% chính vì vậy đây không phải là sản phẩm sẽ mang lại lợi nhuận cho cửa hàng. Tuy nhiên khi bán thẻ cào cũng sẽ mang lại những khách hàng tiềm năng cho cửa hàng của bạn, vào các ngày khuyến mãi lớn từ các nhà mạng thì doanh thu từ thẻ điện thoại rất lớn.

Sản phẩm lên men

Các sản phẩm nhóm ngành này bao gồm sữa chua, sữa tươi, sữa chua uống, men tiêu hóa, váng sữa…đây là các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn nhưng đổi lại có tốc độ tiêu thụ rất cao trên thị trường. Lợi nhuận trên từng sản phẩm thấp nhưng nếu bán tập trung. Thì doanh thu tương đối cao so với các mặt hàng khác.

Bánh kẹo

Bánh kẹo có thị trường rộng từ bình dân đến cao cấp, các sản phẩm dành cho trẻ em đến người lớn. Đây là các sản phẩm cần đa dạng về số lượng, thương hiệu. Thông thường các sản phẩm bán chạy cũng đến từ các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Như Kinh đô, Hải Hà, Hải Châu, Bibica, Hữu Nghị, Biscafun…được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng.

Ngoài ra cũng có những bộ phận khách hàng thích sử dụng các thương hiệu ngoại. Tùy thuộc vào thị trường trường tiêu thụ bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng của mình.

Gia vị

Mọi gia đình đều có nhu cầu sử dụng các loại gia vị hằng ngày như: nước mắm, muối canh, muối biển, mì chính, hạt nêm, tiêu… Doanh số nhóm ngành gia vị luôn đứng đầu trong các sản phẩm tại siêu thị, cửa hàng.

Trên đây là danh sách các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng bán chạy tại cửa hàng, siêu thị. Để đảm bảo kinh doanh thành công bạn cần lên kế hoạch nhập hàng theo chủng loại, số lượng, ngân sách phù hợp. Sau thời gian đầu bạn sẽ thấy các sản phẩm bán chạy khác. Nó dựa vào nhu cầu khách hàng tại các địa điểm cụ thể. Dựa vào đó lên kế hoạch lựa chọn mặt hàng tiêu dùng phù hợp.

Nguồn: kesieuthi.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.