Ẩm thực Hàn Quốc ngay tại Việt Nam, cùng thử thôi nào.

Ẩm thực Hàn Quốc ngay tại Việt Nam, cùng thử thôi nào.

Ẩm thực Hàn Quốc luôn mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay. Điển hình là những món ăn như Kimchi, Bibimbap hay những nồi lẩu nấm nghi ngút khói. Dường như những món ăn này đã trở thành nét riêng trong văn hoá ẩm thực của họ. Nhắc đến ẩm thức Hàn nguời ta sẽ nghĩ ngay tới những món sau đây.

Kim chi

Kim chi là một trong những món ăn kèm trong bữa ăn lâu đời nhất của Hàn Quốc. Đồng thời cũng là đặc trưng văn hoá của đất nước này. Kim chi thực chất là rau củ muối chua cay và lên men. Nó được chế biến từ các nguyên liệu đa dạng, nhiều loại rau củ.

Không phải quá lời khi nói rằng kim chi chính là đặc sản của ẩm thực Hàn Quốc.Bởi chính  hương vị độc đáo kèm vị chua chua mặn mặn và một ít cay.

Trên hết, món ăn này đã trở thành một trong những biểu trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Không phải tự nhiên mà chúng ta vẫn thường gọi Hàn Quốc là “xứ sở kim chi” có phải không?

ẩm thực Hàn Quốc

Bibimbap (Cơm Trộn)

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc không thể không nhắc đến Bibimbap. Bibimbap cơ bản là món ăn kết hợp chủ yếu từ nhiều loại rau củ tạo nên màu sắc rực rỡ . Bibimbap không chỉ là một món ăn, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật thực sự

Tuy nhiên, bibimbap không giới hạn trong các thành phần được kể trên. Nó có thể biến hoá và thay đổi để phù hợp với khẩu vị từng người.

Bulgogi (Bò ướp vị nướng)

Thêm một món ngon của ẩm thực Hàn Quốc phải thử nữa chính là bulgogi. Món bò này là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Hàn Quốc trên thế giới. Nó được CNN xếp hạng 23 trong số các món ăn ngon nhất thế giới.

Thịt bò thường được nướng với tỏi và hành tây để tăng thêm hương vị, sau đó gói với rau (rau diếp hoặc xà lách…). Ăn kèm với tương ớt đặc của Hàn Quốc.

Nhìn qua thôi đã thấy hấp dẫn rồi, nếu có cơ hội đi du lịch Hàn Quốc, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này ngay trên “đất chính chủ” bạn nhé!

Tokbokki (Bánh gạo cay)

Đặc sản Hàn Quốc chính hiệu đây! Thật ra Ddukbokki, hay còn gọi là Tokbokki

Tokbokki là một món ăn cay phổ biến ở Hàn Quốc làm từ bánh gạo có dạng hình trụ, những lát bánh cá hình tam giác được gọi là omuk (hoặc odeng), rau và nước sốt ớt ngọt. Nó thường được bán bởi pojangmacha (tương tự như một dạng xe bán hàng rong trên các con phố). Mọi người thích ddeukbokki bởi sự kết hợp của hương vị cay và ngọt.

Đây là một món ăn ngon Hàn Quốc phải thử. Thời tiết se lạnh sẽ rất thích hợp để thưởng thức món này.

 Sundubu-jjigae (Đậu phụ hầm cay)

Thường được đựng trong thố đá, canh đậu phụ hầm là món hầm cay cực phổ biến của Hàn Quốc . Nguyên liệu chính  là đậu phụ, rau, nấm, hải sản, thịt bò hoặc thịt lợn và tương ớt. Tùy thuộc vào vùng miền và người nấu, một số nguyên liệu được lựa chọn thêm vào hoặc thay thế.

Mặc dù có nhiều phiên bản nhưng Sundubu-jjigae vẫn giữ được một điểm chung. Đó là sau khi được múc ra bát, người ta sẽ đập một quả trứng sống lên cùng. Khi ăn, phần trứng này sẽ được trộn đều với nước hầm để tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.

 Samgyeopsal (Thịt ba chỉ nướng)

Món thịt nướng luôn có một sức cuốn hút mãnh liệt trên bàn ăn. Ở Hàn Quốc điều này cũng không ngoại lệ. Samgyeopsal là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, bao gồm các lát thịt heo nướng.

Nhưng điều đặc biệt của món ngon Hàn Quốc này là thịt không hề được nêm gia vị hay tẩm ướp trước đó. Sau khi chín, thịt mới được chấm vào gia vị làm bằng muối và hạt tiêu trộn lẫn trong dầu hạt mè. Nó đưuọc gói trong rau diếp cùng với những lát tỏi và hành tây nướng, hành lá xé nhỏ, ăn cùng kimchi.

Haemul Pajeon (Bánh xèo hải sản)

Bánh xèo hải sản là món bánh được làm ra với hành lá, trứng đánh, bột mì, bột gạo kết hợp với hải sản.

Thông thường hải sản được sử dụng sẽ là tôm, mực và một số loài sò. Tuy nhiên có thể được thêm hoặc thay thế bằng các loại khác cho hợp khẩu vị từng người. Bánh xèo hải sản thường được dùng như món chính. Nó được yêu thích bởi độ mềm của bánh kết hợp với độ dai và đậm đà của hải sản.

 Naengmyeon (Mì lạnh)

Naengmyeon là một món mì lạnh rất phổ biến ở Hàn Quốc. Nó gồm mì (thường là mì kiều mạch), dưa chuột, một vài lát lê Hàn Quốc, thịt bò và trứng luộc chín. Tuy sợi mì thường là mì kiều mạch, mì khoai tây hoặc khoai lan. Nhưng đôi lúc nó cũng được thay thế bằng các loại mì khác. Điều này tuỳ thuộc vào loại mì lạnh mà bạn gọi.

Mì lạnh là món ăn “hợp mốt” trong mùa hè để hạ nhiệt đi cái nóng oi bức và không khí ẩm đặc trưng của mùa này ở Hàn.

 Nguồn: Traveloka.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.