Dự lễ hội té nước nước ở thái lan mùa covid

Dự lễ hội té nước nước ở thái lan mùa covid

Thái Lan tổ chức lễ hội té nước Songkran. Bản tin mới nhất từ chính phủ Thái Lan, nước này sẽ tổ chức lễ hội té nước Songkran nổi tiếng để mừng năm mới 2021. Mang lại tín hiệu mừng cho những tín đồ mê du lịch “xứ sở chùa tháp”.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan đang nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch nhằm hút khách quốc tế. Phục hồi một trong những ngành kinh tế chủ lực quốc gia.

Lễ hội té nước Songkran

Vốn là ngày hội lớn nhất của Thái Lan nhưng bị hoãn vô thời hạn. Trong năm 2020 do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Theo thông tin mới nhất, hôm 8/3, ông Prayut Chan-o-cha. Thủ tướng Thái Lan vừa đưa ra quyết định quốc gia này sẽ tổ chức lễ hội té nước Songkran để chào đón năm mới 2021.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan đang nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch nhằm hút khách quốc tế. Phục hồi một trong những ngành kinh tế chủ lực quốc gia.

Songkran

Là một từ tiếng Phạn có nghĩa là “sự chuyển giao”. Hàm ý nói đến việc Mặt trời dịch chuyển từ sao hoàng đạo Song Ngư sang Bạch Dương. Đây được xem là khoảnh khắc bước sang năm mới theo lịch của người Thái. Vậy nên, nếu bạn chưa biết du lịch Thái Lan tháng 4 có gì thì hãy nhớ đến ngày Tết Songkran này ngay nhé. Vì hằng năm, cứ vào khoảng thời gian nói trên, người dân Thái lại nô nức chuẩn bị lau dọn bàn thờ Phật và nhà cửa. Người đi xa thì về đoàn tụ, quây quần cùng gia đình để ăn mừng một năm mới sắp đến.

Theo thống kê

Năm ngoái, doanh thu du lịch của Thái Lan đã giảm xuống 332 tỷ baht (10,94 tỷ USD). Trước đó, doanh thu du lịch của năm 2019 đạt 1,91 nghìn tỷ baht. Trong khi đó, lượng du khách giảm 83% xuống còn 6,7 triệu khách. Năm nay giữa bối cảnh dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn. Cơ quan kế hoạch nhà nước dự kiến chỉ đón khoảng 3,2 triệu lượt khách nước ngoài.

Trước thông tin lễ hội té nước Songkran được tổ chức đã mang lại những niềm vui cho người làm du lịch. Và tín đồ mê du lịch “xứ sở chùa tháp”. Tuy nhiên, giới chức địa phương khẳng định lễ hội phải được tuân thủ các biện pháp kiểm soát phòng dịch nghiêm ngặt. Chỉ được đi lại trong khu vực quy định để té nước, đo thân nhiệt mọi người

Theo Thủ tướng Prayut Chan-o-cha

Người dân Thái Lan sẽ được phép đi du lịch khắp đất nước để ăn mừng. Tuy nhiên, mỗi khu vực cần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Tôi muốn thấy nền kinh tế được cải thiện và thu nhập người dân thúc đẩy nhờ các hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ dài”. Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh trong một bài phát biểu.

Hoạt động nổi bật nhất dịp Tết này chính là lễ hội té nước.

Tương tự như lễ hội té nước Thingyan của người Myanmar hay lễ Chaul Chnam Thmay của người Campuchia. Lễ hội té nước Songkran Thái Lan mang ý nghĩa thanh tẩy. Gột rửa đi hết những điềm xui rủi, bệnh tật, tội lỗi năm cũ, đón chào một năm tươi mới sắp sang. Đặc biệt, người Thái tin rằng ai càng ướt thì sẽ càng may mắn nên mọi người càng ra sức tạt nước lên đối phương. Khiến cho không khí xứ sở chùa Vàng những ngày này trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Và đối với khách nước ngoài trong đó có người Việt Nam. Nếu muốn sang Thái Lan dự hội té nước cần cách ly không và thời gian trong bao lâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Tới Thái Lan mùa dịch cần cách ly bao lâu?

Trước đó trong thông báo kể từ tháng 12/2020. Khách quốc tế muốn tới Thái Lan phải trải qua đợt cách ly bắt buộc dài 14 ngày, trong đó, 7 ngày cách ly ở khách sạn. 7 ngày tiếp theo được di chuyển trong khuôn viên khách sạn. Ngoài ra, du khách phải có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 mới được du lịch tự do ở Thái Lan theo thị thực du lịch đặc biệt (STV).

Với thị thực này, du khách sẽ có thể ở lại Thái Lan trong 90 ngày, gia hạn 2 lần và mỗi lần thêm 90 ngày.

Bởi vậy, du khách Việt Nam muốn sang Thái Lan du lịch cần đáp ứng điều kiện về visa. Thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký với cơ quan phụ trách thị thực du lịch đặc biệt (STV). Nếu thông qua những tiêu chí này, bạn có thể sang Thái Lan. Khi quay về Việt Nam, du khách vẫn phải cách ly thời gian tối thiểu 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.