Điểm đến dành cho người mê cà phê thuốc bắc

Điểm đến dành cho người mê cà phê thuốc bắc

Độc đáo cà phê thuốc Bắc, thực khách muốn thưởng thức phải dùng bát. Cà phê không chỉ là thức uống nổi tiếng, quen thuộc với người Việt. Mà còn là nguồn cảm hứng sáng tạo nên nhiều phiên bản đồ uống mới toanh khác nhau. Thay vì dùng ly/ cốc như truyền thống, cà phê thuốc bắc được đựng trong chiếc bát giả cổ với phần bọt nổi thơm mùi thảo dược ở bên trên.

Sau cà phê vị phở thì cà phê thuốc bắc chính là cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách này. Tuy mới xuất hiện nhưng cà phê thuốc Bắc đã thu hút được nhiều sự quan tâm của thực khách.

Cà phê được đựng trong bát giả cổ gốm Lái Thiêu

Đúng như tên gọi, món cà phê này gồm 2 thành phần chính là cà phê và thuốc Bắc. Thoạt nhìn như chén thuốc Bắc, bên trên là phần bọt thơm mùi thảo dược. Anh Đồng Lâm Thanh Tùng (32 tuổi), chủ quán Cam Cam Kafe chọn các vị thuốc như quế, đinh hương, hoa hồi trộn lại nấu chín. Lấy nước thuốc Bắc đó pha với bạc hà, cà phê và đường. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo bọt. Sau đó anh đổ cà phê sang một cái bát giả cổ, cho đá vào và thưởng thức.

“Hồi nhỏ mình xem phim thì thấy người Trung Quốc hay uống thuốc. Uống nước đựng vào trong bát nên mình cũng muốn làm theo”. Anh nói về ý tưởng đựng cà phê trong bát mà không phải ly như thường thấy.

Chủ quán cà phê thuốc bắc chia sẻ

Cà phê thuốc bắc ngon hơn khi uống lạnh. “Mình cũng từng thử qua việc pha nóng và pha với sữa nhưng thấy nó không hợp vì mùi và hương vị của thuốc Bắc sẽ không còn”, anh nói.

Cà phê mang vị thanh mát của bạc hà rõ rệt. Đi kèm là vị đắng nhẹ của cà phê. Khách có thể nhắc nhân viên cho ít đường khi pha chế nếu không uống ngọt. Giá cà phê ở quán là 35.000 đồng/phần.

Ấn tượng với vị cà phê

Nhàn Trần (quận 2) chia sẻ thuốc Bắc ở tiệm: “Lần đầu mình nghe đến tên loại cà phê này và cũng là lần đầu thưởng thức, nó có vị thanh, lạ miệng và ngon hơn mình nghĩ”

Quá trình pha chế cà phê không quá kỳ công nhưng cần điều chỉnh lượng vừa đủ. Để thức uống có mùi thơm hài hòa, không vị nào át vị nào. Các loại thảo dược được trộn lại, nấu chín, lọc lấy nước rồi pha với bạc hà, cà phê và đường. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo bọt. Sau đó người pha chế sẽ đổ cà phê sang bát gốm. Cho đá vào và phục vụ khách hàng thưởng thức.

Vị thanh mát của bạc hà, vị đắng nhẹ của cà phê hòa cùng hương thơm thảo dược tạo nên thức uống làm say đắm bao thực khách. Nhiều người sau khi được “mục sở thị” cà phê thuốc bắc đã chia sẻ cảm nhận trên các diễn đàn mạng xã hội.

Thực khách chia sẻ cà phê

Anh Tùng chia sẻ, trong lần đi uống cà phê với bạn ở một chung cư cũ, anh vô tình ngửi thấy mùi thơm của nước sâm, từ các khu nhà người Hoa gần đó. Theo anh, người Hoa sống trong những căn chung cư có từ thời Pháp. Không gian có giếng trời nối thông từ tầng này đến tầng kia. Theo thói quen, họ hay nấu các loại nước sâm, nước mát uống hàng ngày.

“Lần đó mình đang uống cà phê cùng bạn thì từ giếng trời tỏa lên mùi hương ngào ngạt của nước sâm làm mình rất ấn tượng. Cảm giác đó mình thấy rất thân quen như thể mình là người dân sinh sống ở đó”, anh bày tỏ. Từ mùi thơm của thảo dược, vị đắng của cà phê, không gian xưa cũ của chung cư người Hoa và cảm giác mà mình đã có. Anh nghĩ đến một loại thức uống có thể kết hợp được những yếu tố này, đó là món cà phê thuốc bắc.

Quán còn phục vụ thêm gần 30 món nước uống khác như nước ép, soda, yaourt với giá từ 20.000 đến 75.000 đồng. Quán mở cửa từ 9h đến 22h mỗi ngày, vào những ngày cuối tuần có thể hết chỗ sớm.

Địa chỉ của quán cà phê thuốc bắc

Quán cà phê nằm ở tầng 2 của chung cư 806, trong khu vực người Hoa nên không dễ tìm. Ngoài ra, quán có nhược điểm là không gian nhỏ và đường tìm vào nhiều rác. Phía dưới chung cư là khu gửi xe máy giá 10.000 đồng. Khi ghé quán, du khách có thể kết hợp tham quan hội quán Hà Chương. thưởng thức nhiều món ngon của người Hoa ngay chợ Phùng Hưng bên cạnh.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.