Cùng khám phá du lịch cho người thích ăn chay

Cùng khám phá du lịch cho người thích ăn chay

Chuyện ăn uống là một phần của chuyến đi cùng những trải nghiệm thú vị. Ăn chay ,Veganuary (tạm dịch: “tháng Giêng ăn chay”) đã và đang là một thử thách thu hút được số lượng lớn người tham gia trên thế giới. Thử thách này cũng phát triển cùng với xu hướng này trong những năm gần đây.

Veganuary

Là thử thách hàng năm do một tổ chức phi lợi nhuận ở Anh khởi xướng vào năm 2014. Nhằm động viên và giáo dục về sự thuần chay bằng cách khuyến khích mọi người tuân theo lối sống thuần chay trong tháng Giêng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Người dân toàn cầu ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về mối quan hệ bền vững giữa con người với môi trường sống. Đặc biệt là việc phải thay đổi chế độ ăn uống.

Phong trào này cũng đã lan rộng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Người ăn chay không còn giới hạn trong quan niệm ăn uống tôn giáo mà còn để bảo đảm sức khỏe. Bảo vệ môi trường và nhiều mục đích khác như tiến tới một “lối sống xanh”.

Dựa trên nghiên cứu Tương lai của Du lịch do Booking.com thực hiện mới đây. 59% du khách Việt Nam tìm kiếm những cách thức đi du lịch bền vững hơn trong tương lai. Trong khi 53% du khách muốn tận hưởng ẩm thực địa phương khi đi du lịch.

Công ty lữ hành Responsible Travel

(tạm dịch: Du lịch Có trách nhiệm) tại Anh cho hay. Số lượng đặt chỗ cho các kỳ nghỉ ăn chay của công ty đã tăng hơn gấp đôi trong nhiều năm qua. Tăng 120% trong khoảng thời gian 2016 đến 2019.  Đại dịch Covid-19 đã khiến người dân tập trung nhiều hơn vào các ưu tiên sức khỏe cá nhân. Do đó, dịch vụ này sẽ đón làn sóng tăng trưởng mới khi du lịch trở lại.

Tại Việt Nam, xu hướng này còn khá mới mẻ, nhưng không phải quá xa lạ. Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những chuyến du lịch. Về gần với thiên nhiên và tìm sự tĩnh tâm theo những gợi ý sau:

Ăn chay vì môi trường

Những người ăn chay vì môi trường tin rằng áp dụng chế độ ăn thuần chay có thể giúp giảm phát thải khí nhà kính, giảm thiểu việc góp phần vào nạn phá rừng và giảm ô nhiễm. Dựa trên khảo sát Tương lai của Du lịch của Booking.com, du lịch bền vững là một trong những dự đoán chính về cách mọi người sẽ đi du lịch trong tương lai. Với 81% người Việt Nam hy vọng rằng ngành du lịch có thể đưa ra thêm nhiều lựa chọn du lịch bền vững. Để giúp giảm tác động đối với môi trường và cộng đồng địa phương.

Ăn chay theo tôn giáo

Bạn chắc hẳn sẽ đến thăm chùa và đền trong chuyến du lịch của mình. Hà Nội, Ninh Bình, Huế luôn là điểm đến tuyệt vời của các tín đồ Phật giáo với nhiều đền, đình, chùa cổ kính và thưởng thức các món ăn thuần chay. Nếu muốn thưởng thức các món chay trong không gian an yên, thanh tịnh, bạn có thể tới một số quán chay nổi tiếng ở Hà Nội như Sadhu, Ưu Đàm Chay, Vị Lai Quán, Senté,…

Ăn chay vì sức khỏe

Sức khỏe là một trong những động lực ăn chay lớn nhất với nhiều người. Để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Tự tay vào bếp là cách tốt nhất để bảo đảm rằng bạn không chỉ tuân thủ chế độ ăn. Mà còn có thể tự chuẩn bị các món ăn lành mạnh theo sở thích của mình một cách thoải mái. Mà không phải lo ngại về vấn đề vệ sinh.

Theo khảo sát của Booking.com. 75% du khách Việt Nam sẽ đề phòng nhiều hơn với các biện pháp an toàn và sức khỏe do đại dịch. Do đó, bạn có thể tìm chỗ nghỉ có khu tự phục vụ trên các nền tảng đặt phòng. Thông qua tùy chỉnh bộ lọc “Khu vực bếp” trong mục “Tiện nghi phòng” cùng các tùy chỉnh khác theo nhu cầu cá nhân.

Ăn chay nghỉ dưỡng. Hiện nay, nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng nổi tiếng trong nước có phục vụ các món chay tinh tế. Có thể kể đến một số khu nghỉ dưỡng như:  Legacy Yên Tử – Mgallery với Cơm chay Làng Nương. L’Alya Ninh Vân Bay (hay còn gọi là An Lam Villas). Resort ven biển Evason Ana Mandara hay Fusion Maia Đà Nẵng nổi tiếng với Quán ăn Fresh. Những nơi này có danh sách các món từ thực vật và thuần chay sáng tạo tùy theo sở thích của bạn.

Nguồn: nhandan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.