Thanh xuân vườn trường – List phim Hoa Ngữ không thể bỏ lỡ (P2)

Thanh xuân vườn trường – List phim Hoa Ngữ không thể bỏ lỡ (P2)

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm. Không khó hiểu khi những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là những thước phim học đường của điện ảnh Hoa Ngữ. Hãy cùng điểm lại list thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời nhé! (Phần 2)

Xin chào, ngày xưa ấy

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy là câu chuyện của đôi bạn Dư Châu Châu và Lâm Dương. Không giống như những nữ chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường khác. Dư Châu Châu là một học bá môn toán học, tính tình lạc quan,vui vẻ, xinh xắn. Còn Lâm Dương cũng không hề kém cạnh với combo: đẹp trai, học giỏi, con nhà có điều kiện. Lâm Dương crush Dư Châu Châu ngay từ khi còn học tiểu học. Tình cảm lớn dần theo năm tháng. Trong mắt Lâm Dương chỉ mỗi hình bóng cô bạn Dư Châu Châu. Thậm chí, còn tìm đủ mọi cách quan tâm, cưa đổ crush của mình.

Xin chào ngày xưa ấy

Giữa Lâm Dương và Dư Châu Châu là tình bạn gắn bó từ thời thanh mai trúc mã. Dần dần phát triển thành những rung động đầu đời dành cho nhau. Những câu chuyện từ lớp học, đến quan niệm của người lớn tác động đến những cô cậu mới lớn được thể hiện trọn vẹn trong Xin Chào, Ngày Xưa Ấy.

Anh chỉ thích em

Anh Chỉ Thích Em là bộ phim về mối tình từ thuở còn là bạn chung lớp của cặp đôi Ngôn Mặc và Kiều Nhất. Ngôn Mặc vốn dĩ là một thần đồng. Tính cách lại vô cùng cao lãnh, ít nói và dường như không quan tâm mọi thứ xung quanh. Trong khi đó cô bạn cùng bàn Kiều Nhất tuy học hành bê bét, nhưng thiện lương và cởi mởi.

Anh chỉ thích em

Bạn cùng bàn thường thích nhau, Kiều Nhất và Ngôn Mặc cũng như vậy. Tình cảm bạn bè phát triển thành tình yêu, hẹn ước cùng nhau du học. Nhưng cuối cùng lại bị chia cắt hơn 4 năm trời. Liệu chừng sau 4 năm họ có quay trở về bên nhau như thuở đầu hay chỉ đơn giản là mối tình học sinh đã qua.

Thầm Yêu, Quất sinh Hoài Nam (Thanh xuân Chấn Hoa)

Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam là tác phẩm thứ ba nằm trong hệ liệt Chấn Hoa Cao Trung được chuyển thể thành phim. Nhân vật chính trong phim là Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam. Cặp đôi phụ từng xuất hiện trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam (thanh xuân Chấn Hoa)

Lạc Chỉ là nữ học bá khoa văn trường trung học Chấn Hoa. Cô là một học tỷ vừa dịu dàng, học giỏi lại xinh xắn, được rất nhiều người ngưỡng mộ. Lạc Chỉ thầm mến Thịnh Hoài Nam, là một học bá khoa lý cùng trường. Tuy nhiên với tính cách nhút nhát, Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam không ai hay biết.

Người là hoa khôi khoa Văn, người là nam thần khoa Lý. Cả hai đều có tình cả dành cho nhau, nhưng lại không ai nói ra. Lại thêm những uẩn khúc giữa gia đình hai bên khiến cho tình cảm của họ phải đối mặt với nhiều ngoại lực tác động. Cùng với sự trưởng thành theo năm tháng. Tình cảm của Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam cũng lớn dần theo. Cuối cùng người có tình cũng về bên nhau.

Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân

Ra mắt vào năm 2018, Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân là câu chuyện thanh xuân của nhóm bạn 5 người ở bối cảnh năm 1996. Anh chàng Hoa Bưu tuy là lớp trưởng nhưng lại khá nghịch ngợm, nhưng vẫn học siêu giỏi. Dù sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, Hoa Bưu vẫn luôn là một chàng trai ấm áp và quan tâm đến bạn bè.

Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân

Dương Tịch là một cô nàng khá hoạt bát, đang chuẩn bị tham gia một cuộc thi điền kinh để lấy điểm cộng vào đại học, thì anh chàng Hoa Bưu lại vô tình gây ra một vụ nổ hóa học tại phòng thí nghiệm khiến cho chân của cô bị thương không thể tham gia cuộc thi chạy được. Thủ phạm lại chuyển ngay sang lớp cô học. Hoa Bưu và Dương Tịch chính thức trở thành đôi oan gia với những tình huống dở khóc dở cười.

Và một Lý Ngư đích thực là “con nhà người ta” trong truyền thuyết. Sở hữu tính cách trầm lặng, dịu dàng, chu đáo và luôn quan tâm đặc biệt đến Dương Tịch. Mỗi nhân vật trong Sống Không Dũng Cảm, Uổng Phí Thanh Xuân đem đến những câu chuyện khác nhau cho khán giả. Những câu chuyện tình bạn, thanh mai trúc mã, những rung động đầu đời. Đúng với cái tên “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân”.

Lớp trưởng đại nhân

Người ta thường bảo con gái thường trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Tuy nhiên điều này có vẻ ngược lại ở hoàn cảnh của Diệp Mộc Thê và Liêu Đan Dịch. Diệp Mộc Thê lớn lên trong sự bao bọc và nuông chiều của anh trai. Tuy phải chịu sự quản thúc không mong muốn đến từ Liêu Đan Dịch, nhưng một nữ sinh cấp 3 như cô nàng vẫn giữ được tính cách hồn nhiên, nghịch ngợm, thích vẽ vời, không lo học và đặc biệt là giàu trí tưởng tượng.

Lớp trưởng đại nhân

Thời đi học, Diệp Mộc Thê luôn chịu sự “bức ép” đến từ vị trí lớp trưởng Liêu Đan Dịch. Mặc dù thực sự là muốn tốt cho việc học và muốn cô nàng chăm học hơn. Đến khi chuyển sang cao trung, một lần nữa Diệp Mộc Thê và Liêu Đan Dịch lại làm bạn cùng lớp. Nhưng lần này đã khác, cô nàng đã giành được vị trí lớp trưởng, còn Liêu Đan Dịch làm lớp phó học tập.

Mặc dù cả hai có những màn bốp chát nhau như đôi oan gia. Song sâu thẳm tình bạn của cả hai ngày một gắn bó và nhận ra một thứ tình cảm không tên khác dành cho nhau.

Nguồn: bloganchoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.