Phục hồi tóc – Những mẹo vặt bạn nên biết

Phục hồi tóc – Những mẹo vặt bạn nên biết

Mái tóc hư tổn, khô cứng, thường xuyên xơ rối khiến bạn mất đi vẻ tươi sáng và thiện cảm đối với mọi người xung quanh. Muốn phục hồi tóc hư tổn thì bạn cần phải có phương pháp phù hợp và kiên trì thực hiện. Dưới đây là các bí quyết giúp bạn phục hồi tóc hư tổn. Bạn có thể thoải mái tẩy nhuộm theo ý thích nhé. 

THAY ĐỔI THÓI QUEN GỘI VÀ XẢ KHI PHỤC HỒI TÓC

THAY ĐỔI DẦU GỘI VÀ XẢ

Tóc sau quá trình xử lý hoá chất sẽ yếu đi rất nhiều so với tóc tự nhiên. Chính vì vậy, bạn hãy chọn các loại dầu gội, xả có chứa tinh chất dưỡng ẩm hoặc giàu protein. Sản phẩm sử dụng cũng không nên chứa sulfate – chất khiến tóc khô.

GỘI ĐẦU ÍT HƠN

Ngoài ra, bạn cũng nên giảm tần suất gội đầu hàng tuần. Với mái tóc tẩy, hoá chất đã huỷ đi lượng lớn dầu tự nhiên trên tóc. Vì thế, trong quá trình phục hồi tóc, bạn hãy gội khoảng 2-3 lần/tuần.

SỬ DỤNG DẦU GỘI TÍM

Dầu gội tím là một sản phẩm nhất định phải có của các cô nàng nhuộm tóc! Dầu gội tím có công dụng khử vàng và giữ màu lâu, chuẩn trên tóc. Ngoài ra, dầu gội tím còn giúp mái tóc nhuộm màu sáng khoẻ mạnh hơn và giảm tình trạng tóc bung xù.

XẢ TÓC BẰNG NƯỚC LẠNH

Khi gội, bạn nên hạn chế dùng nước nhiệt độ cao cho tóc. Hơi nước từ nước nóng sẽ khiến lớp biểu bì tóc nở ra và làm tóc hư tổn nhiều hơn. Khi gội và xả, hãy đảm bảo nhiệt độ nước thấp hoặc ấm vừa đủ. Nước lạnh cũng hỗ trợ khoá ẩm cho tóc.

SỬ DỤNG CÁC TINH CHẤT DƯỠNG PHỤC HỒI TÓC

Mái tóc qua tẩy nhuộm cần được chăm chút kỹ lưỡng hơn. Ngoài việc gội và xả như bình thường, bạn nên kết hợp các sản phẩm ủ, dưỡng tóc để cấp ẩm sâu hơn.

MẶT NẠ Ủ TÓC – Thần dược để phục hồi tóc

phục hồi tóc

Mặt nạ ủ tóc là phát minh tuyệt vời cho tóc hư tổn. Tuỳ vào mục đích và tình trạng tóc, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất trong đa dạng các thương hiệu trên thị trường. Từ dưỡng ẩm, cung cấp vitamin, làm sáng màu… Bạn hãy tìm hiểu, quyết định và chọn sản phẩm dựa trên nhu cầu của chính bạn.

Lưu ý, hãy nhớ chỉ ủ tóc sau khi làm sạch. Điều này để tránh tình trạng chất bẩn bị khoá vào tóc. Sau khi ủ, bạn hãy xả tóc bằng nước lạnh nhé.

DÙNG TINH DẦU HOẶC SERUM DƯỠNG TÓC, phục hồi tóc

Nếu không có thời gian cho mặt nạ ủ tóc. Bạn hãy dùng tinh dầu dưỡng hoặc serum là lựa chọn thay thế. Đây là cách làm nhanh chóng hơn. Bởi vì bạn không cần xả lại tóc sau khi sử dụng. Dầu và serum có công dụng làm tóc bóng mượt và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, các sản phẩm này còn bảo vệ tóc, nuôi dưỡng sâu. Mà nó còn phục hồi hư tổn và tránh tình trạng xơ rối, dễ gẫy.

Tinh dầu và serum có thể được dùng khi tóc ẩm hoặc trước khi tạo kiểu. Tuỳ vào nhu cầu và sở thích về kết cấu, bạn có thể chọn dùng một trong hai.

NHẸ NHÀNG VỚI MÁI TÓC

TRÁNH TẠO KIỂU BẰNG NHIỆT

Mái tóc vừa tẩy cực kỳ yếu và dễ gãy. Những cách tạo kiểu với nhiệt như sấy, uốn, duỗi cần được hạn chế tối đa. Nếu thực sự cần, bạn chỉ nên sử dụng nhiệt cho các kiểu tóc khoảng 1-2 lần/tuần. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên buộc tóc quá chặt vì sẽ dễ để lại đường hằn trên tóc.

TRÁNH THUỐC TẨY CLO

Clo là một chất hoá học thường có trong hồ bơi. Đây là loại chất khiến mái tóc yếu khô xơ và xỉn màu. Vì vậy, khi đi bơi, bạn nên bảo vệ tóc bằng bịt tóc. Hoặc tránh làm tóc ướt bởi nước trong hồ.

CHẢI TÓC KHI ƯỚT

Nếu muốn làm tóc thẳng và vào nếp sau khi tắm, bạn nên chải lúc tóc còn ướt và sử dụng lược răng thưa. Hãy nhớ nhẹ nhàng và kiên nhẫn với mái tóc của mình nếu không muốn tình trạng tóc rụng nhiều sau khi gội.

Qua bài viết trên đây, bạn có thể áp dung các phương pháp để phục hồi tóc hư tổn. Chúc các bạn luôn có một mái tóc thật óng ả , khỏe mạnh để có thể diện các màu sắc ưa thích nhé.

Nguồn: elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.