Ước mơ và cách người trẻ theo đuổi dưới góc nhìn điện ảnh

Ước mơ và cách người trẻ theo đuổi dưới góc nhìn điện ảnh

Ở độ tuổi 18 – 30, có ai mà chưa từng tự hỏi ước mơ của mình là gì? Hoặc nếu như vẫn đang mù mịt không biết mình sẽ làm gì trong tương lai. Thì list phim này là dành cho bạn.

3 bộ phim dưới đây là những tác phẩm hay nhất về ước mơ thanh xuân xứ Hàn. Với những thông điệp ý nghĩa về ước mơ và định hướng của những người trẻ. Giúp họ có thêm động lực tìm kiếm đam mê và nỗ lực hết mình vì đam mê.

Itaewon Class (2020)

Nhắc tới những bộ phim về đề tài thanh xuân và khát vọng của người trẻ thì chắc chắn không thể bỏ qua Itaewon Class – hiện tượng của phim ảnh châu Á đầu năm 2020.

Itaewon Class là câu chuyện về Park Sae Royi (Park Seo Joon) một cựu tù nhân với cuộc sống và thanh danh bị phá hoại tan nát bởi thế lực của đồng tiền và địa vị, cùng với đó là cô nàng Jo Yi Seo (Kim Da Mi) được chuẩn đoán mắc chứng bệnh chống đối xã hội, ngổ ngáo, đi ngược lại tất cả những quy tắc nhưng chưa bao giờ vượt qua ranh giới đạo đức của một con người. Họ đều là những người trẻ bị thế giới bỏ rơi với những cái nhìn miệt thị, khinh bỉ. Nhưng không ai biết rằng đằng sau những gì mà chỉ được nhìn thấy bên ngoài đó là những con người chân thành, hết lòng vì những người xung quanh và không từ bỏ mục tiêu cuộc đời.

Ước mơ - Itaewon Class

Bộ phim đã cho thấy sức quyến rũ của tuổi trẻ kiên định, liều lĩnh vì những điều đúng đắn. Sẵn sàng đối đầu với những kẻ quyền thế để tự tìm lại sự công bằng cho bản thân. Thay vì dựa dẫm hay mong chờ vào sự thương hại của người đời. Thông điệp tuổi trẻ dám nghĩ dám làm được những bộ phim truyền tải sống động. Tuổi trẻ hiện lên nhiều màu sắc: có thương tổn, hoang mang, bất lực nhưng cũng đầy sôi nổi và nhiệt huyết.

Không quan trọng bạn vấp ngã bao nhiêu lần, tuổi trẻ cho bạn dũng khí để đứng lên và theo đuổi.

Fight For My Way (2017)

Fight For My Way là câu chuyện của những người trẻ đang nỗ lực theo đuổi đam mê dưới những áp lực của một xã hội coi trọng tiền tài, địa vị và quyền thế hơn là năng lực của con người. Lí do chính khiến phim thành công là nhờ vào sự thực tế của nó. Bốn nhân vật chính trong Fight For My Way là những người 29 tuổi đang chật vật giữa ước mơ và hiện thực và mỗi khó khăn của họ đều khác nhau. Từ những giấc mơ hào nhoáng cho đến hiện thực đầy khắc nghiệt. Phim đã khiến khán giả đồng cảm bằng cách khắc hoạ chúng một cách đầy thực tế.

Fight For My Way

Bộ phim cho thấy những sự thật tàn nhẫn. Khi mà tài năng chỉ xếp sau những thứ vật chất ví dụ như tấm bằng tại một trường danh giá, kinh nghiệm làm việc tại những công ty hàng đầu hay dễ thấy nhất là tiền bạc. Tất cả những điều này khiến họ bị tước đoạt đi ước mơ một cách tàn nhẫn.

Tuy nhiên vượt lên trên tất cả. Nhờ có sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ. Dám phá bỏ mọi định luật khắt khe trong xã hội. Cuối cùng họ đã đạt được ước mơ của mình. Theo cách mà họ cảm thấy tự hào nhất.

Dream High (2011) – Ước mơ trở thành những ngôi sao

Dream High xoay quanh câu chuyện về cuộc sống của 6 học sinh và hành trình chạm tới giấc mơ trở thành những ngôi sao của họ.

Dream High

Trên cuộc hành trình ấy mặc dù đã gặp phải nhiều khó khăn. Khi năng lực không được thừa nhận, hàng trăm lần nghi ngờ về con đường mà mình đã chọn. Nhưng họ vẫn đam mê, vẫn khát khao thành công và kiên trì với mục tiêu. Nhờ có tình bạn, tình yêu và trên hết đó là ý chí mạnh mẽ của mỗi người.

Bộ phim muốn truyền tải tới người đọc một thông điệp. “Sẽ là một hành trình dài trước khi bạn có thể đi được tới đích. Bởi tất cả chúng ta đều phải có thời gian để trải nghiệm. Quan sát và học hỏi nhiều hơn trước khi chạm tới được thành công. Khi chúng ta chăm chỉ bước đi hàng ngày trên con đường ấy. Bạn sẽ sớm nhìn thấy ánh sáng ở cuối con đường. Đó chính là lúc mà bạn đạt được ước mơ của mình”.

Nguồn: 2sao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.