Mike Tyson ông vua boxing và những chuyện đời tư

Mike Tyson ông vua boxing và những chuyện đời tư

Mike Tyson (sinh ngày 30 tháng 6 năm 1966) là một cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ. Ông từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng ở môn quyền Anh. Là võ sĩ trẻ nhất từng giành đai vô địch WBCWBA và IBF khi mới 20 tuổi. 4 tháng và 22 ngày.

Sự nghiệp của Mike Tyson

Tyson thắng 19 trận chuyên nghiệp đầu tiên của mình bằng knockout. 12 trận knockout ngay ở hiệp đầu tiên. Tyson giành đai WBC sau khi đánh bại Trevor Berbick bằng nốc ao kĩ thuật ở hiệp thứ hai. Năm 1987. Tyson giành được các danh hiệu WBA và IBF sau khi đánh bại James Smith và Tony Tucker. Điều này đưa Tyson thành nhà vô địch hạng nặng đầu tiên nắm giữ đồng thời cả ba đai WBA. WBC và IBF. Và là người duy nhất thống nhất chúng cho đến nay.

Năm 1988. Tyson đã trở thành nhà vô địch quyền Anh sau khi hạ Michael Spinks trong 91 giây.Tyson bảo vệ thành công chức vô địch hạng nặng thế giới chín lần. Trong đó có chiến thắng trước Larry Holmes và Frank Bruno. Năm 1990. Ông để mất chức vô địch của mình vào tay Underdog James “Buster” Douglas. Sau khi bị knockout trực tiếp ở hiệp 10. Cố gắng để lấy lại danh hiệu. Ông đã đánh bại Donovan Ruddock hai lần vào năm 1991. Nhưng sau đó đã không thể thi đấu với nhà vô địch hạng nặng Evander Holyfield do chấn thương.

Năm 1992. Tyson bị kết tội cưỡng hiếp Desiree Washington và bị kết án sáu năm tù giam nhưng được thả sau khi thụ án ba năm. Sau khi ra tù. Ông tham gia vào một loạt trận đấu để quay trở lại ngôi vô địch. Năm 1996. Tyson đã giành được danh hiệu WBC và WBA sau khi đánh bại Frank Bruno và Bruce Seldon bằng knock-out.

Mike Tyson
Mike Tyson

Mike Tyson và các cuộc đấu lớn

Với việc đánh bại Bruno. Tyson cùng với Floyd Patterson. Muhammad Ali. Tim Witherspoon. Evander Holyfield. Và George Foreman trở thành những võ sĩ duy nhất trong lịch sử quyền Anh đến thời điểm đó đã lấy lại được chức vô địch hạng nặng sau khi đã đánh mất nó. Sau khi bị tước bỏ danh hiệu vô địch WBC. Tyson bị mất danh hiệu WBA của mình vào tay Evander Holyfield trong tháng 11 năm 1996 vì knockout tại hiệp thứ mười một. Trận tái đấu năm 1997 kết thúc khi Tyson bị xử thua vì cắn đứt một phần tai của Holyfield.

Năm 2002. Ông thi đấu trận tranh đai danh hiệu hạng nặng thế giới ở tuổi 35. Nhưng bị Lennox Lewis đánh bại bằng knockout. Tyson đã treo găng quyền anh chuyên nghiệp vào năm 2006. Sau khi bị đánh bại trong hai trận liên tiếp đấu với Danny Williams và Kevin mcbride. Tyson tuyên bố phá sản vào năm 2003. Mặc dù đã nhận được hơn 30 triệu USD cho các trận đấu và 300 triệu USD từ các nguồn khác trong suốt sự nghiệp. Lúc đó theo báo cáo tài chính ông đã nợ khoảng 23 triệu USD.

Phong cách thi đấu

Tyson nổi tiếng với phong cách đấm bốc dữ dội và đáng sợ của mình cũng như hành vi gây tranh cãi cả bên trong và bên ngoài sàn đấu. Với biệt danh “The Baddest Man on the Planet”. “Kid Dynamite”. Và “Iron Mike”.Tyson được coi là một trong những võ sĩ hạng nặng giỏi nhất mọi thời đại. Ông được xếp thứ 16 trong danh sách 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại của The Ring. Và số một trong danh sách “tay đấm mạnh nhất trong lịch sử quyền anh hạng nặng” của ESPN. Sky Sports đánh giá ông là “võ sĩ quyền anh đáng sợ nhất từng xuất hiện” và mô tả ông “có lẽ là võ sĩ dữ dội nhất từng bước vào thi đấu chuyên nghiệp”.Tyson đã được giới thiệu vào Đại sảnh vinh danh Quyền Anh quốc tế.

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã nói về “cuộc chiến khốc liệt” đang thúc đẩy ông tiến tới trận đấu với người đồng nghiệp vĩ đại Roy Jones Jr. Vào tháng tới.

Trước khi bước vào trận đấu đang được chờ đợi nhất lúc này với huyền thoại người Mỹ gốc Nga Roy Jones Jr.. Trong các video được đăng tải. Cựu vô địch hạng nặng Mike Tyson vẫn cho thấy phong độ và sức mạnh đáng sợ sau hơn 15 năm vắng bóng.

Tâm lý của Mike Tyson

Mới đây. Mike ‘Thép’ thừa nhận rằng lý do đưa ông đến với trận đấu này là do ông bị thúc đẩy bởi cái tôi rất lớn mà mình có được kể từ khi bắt đầu thi đấu thể thao hơn 35 năm trước.

“Tôi không thể nào chấp nhận được việc mình sẽ bị một tay đấm “gà mờ” đánh bại. Thế nên. Tôi sẽ tự bắt đầu trò chơi của mình. Tâm lý của tôi cũng vẫn như mọi khi bởi tôi là một kẻ huỷ diệt. Tôi là võ sĩ vĩ đại nhất mà Chúa đã tạo ra. Hãy chờ xem tôi sẽ làm được gì bởi bạn sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu”. Mike Tyson tuyên bố.

Mike Tyson được xem là một trong những tay đấm khét tiếng của làng quyền anh thế giới và là ‘Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh’. 20 tuổi tay đấm người Mỹ đã trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng trẻ nhất thế giới. Tuy nhiên. Sự nghiệp của Tyson sụp đổ bởi dính liên tiếp những vụ tai tiếng như sử dụng doping. Ma túy. Nghiện rượu và hiếp dâm.

Năm 2014. Khi trả lời nhà báo Donald mcrae của tờ The Guardian. Huyền thoại người Mỹ Mike Tyson đã khóc rất nhiều. Ông thừa nhận rất ân hận với những việc đã làm: “Hãy cứu tôi. Tôi không thể làm gì nữa. Hãy chỉ dẫn cho tôi. Chúa ơi. Xin Ngài hãy giúp con. Bởi con không biết phải làm gì”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.